Tin tức
CUỘC THI VIẾT “TRỞ VỀ QUÊ HƯƠNG”

Cuộc thi do VnExpress và Công Ty TNHH Đầu tư Phúc Khang Sen Việt L.A – Một thành viên của Phuc Khang Corporation tổ chức, nhằm khơi gợi những ký ức từ trong sâu thẳm trái tim của mọi người về quê hương, đất nước và con người Việt Nam.

Diễn ra từ 13/7 đến 9/8, đây là nơi độc giả chia sẻ cảm xúc, ký ức, những kỷ niệm ngọt ngào về quê hương. Đó có thể là ngày Tết cổ truyền hay cánh đồng lúa đang thì con gái, chút ráng chiều sót lại nơi triền đê, hay tiếng trẻ em nô đùa, bác nông dân đánh trâu về sau một ngày lao động mệt nhọc…

 

Bài dự thi cũng có thể là nỗi niềm trăn trở của người con xa quê mong ước được trở về tổ quốc thân yêu, hay những kinh nghiệm, những giá trị đúc kết từ cuộc sống, bài học thành công hay thất bại của chính tác giả. Để rồi tự đó, họ phấn đấu, vươn lên khẳng định bản thân mình.

 

Thời gian nhận bài dự thi bắt đầu từ ngày 13/7. Mỗi tác phẩm dự thi thể hiện dưới dạng bài viết (tiếng Việt, có dấu, tối đa 1.000 từ, font Unicode). Tác phẩm dự thi gửi kèm theo tối đa 3 hình ảnh minh họa (định dạng JPEG hay JPG, chiều ngang dưới 1.000 pixel. Dung lượng mỗi bức lớn hơn 0,3MB nhưng không vượt quá 5MB, có chú thích rõ ràng, dễ hiểu) có nội dung, câu chuyện rõ ràng, mạch lạc..

Cuộc thi kéo dài trong 4 tuần từ ngày 13/7 đến ngày 9/8 trên chuyên mục Cộng Đồng của VnExpress. Cuối chương trình, ban tổ chức sẽ chọn ra 4 giải thưởng chung cuộc: một giải nhất (20 triệu đồng), một giải nhì (10 triệu đồng), một giải ba (5 triệu đồng) và một giải trị giá 5 triệu đồng do chính độc giả bình chọn.Ban tổ chức cũng chọn ra các tác phẩm chất lượng để trao giải tuần trị giá 3 triệu đồng cho bài dự thi hay nhất. Danh sách người được đoạt giải chung cuộc và giải bình chọn sẽ được công bố trên trang VnExpress trước ngày 20/8/2015.

 (Theo VnExpress)

Tin liên quan